Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0913.989.836
Hotline: 0913.989.836

Cách chọn thịt bò ăn lẩu vừa ngon, vừa dinh dưỡng

Thịt bò được biết đến là một trong những món ăn ngon của rất nhiều người, từ thịt bò có thể chế biến ra thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, đồng thời lại cung cấp chất dinh dưỡng vô cùng tốt đối với sức khỏe. Do vậy cách chọn thịt bò ăn lẩu thế nào là ngon.

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt bò đã trở thành nguyên liệu chính của rất nhiều món ăn ngon trong gia đình, và được nhiều người ưa thích, tuy nhiên với các cách chế biến khác nhau, thì lại đòi hỏi phải lựa chọn thịt bò khác nhau, do vậy với món  lẩu thì nên lựa chọn thịt bò như thế nào là điều mà nhiều bạn quan tâm.

Đầu tiên với cách chọn thịt bò ăn lẩu, thì bạn nên lựa chọn thịt bò phải ngon, bởi vì hiện nay ở ngoài chợ có rất nhiều hàng bán thịt bò giả được làm từ thịt trâu hoặc thịt lợn sề, nếu người mua không có kinh nghiệm, hay không chú ý sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Do vậy trước khi mua về sử dụng cho gia đình bạn nên để ý:

Về màu sắc thịt bò ngon có màu đỏ tươi,mỡ bò có màu vàng nhạt và chắc mịn,  khi ấn vào thấy thớ thịt có độ đàn hồi, và có mùi thơm đặc trưng, hơi gây gây, còn nếu thịt bò bị làm giả sẽ không có được mùi gây gây và sẽ nhận ra sự khác lạ của thớ thịt. Thịt bò thớ mịn hơn, nếu thịt bò ngon đúng chuẩn khi thái ra sẽ còn những thớ thịt li ti dính trên dao.

Chọn thịt bò ăn lẩu

Với món lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích, vì kết hợp được các nguyên liệu với nhau, nên sẽ khiến cho người ăn không cảm thấy bị chán ngấy, do vậy cách chọn thịt bò ăn lẩu thì tốt nhất bạn nên lựa chọn thịt thăn, thịt đùi bởi vì mang đến độ mềm và nhanh chín khi được nhúng lẩu.

Bởi vì với món lẩu thì cần giữ được hương vị ngọt tự nhiên của món ăn, do vậy thịt bò thăn và thịt đùi sẽ được thái miếng to bản và rất mỏng, bạn chỉ cần nhúng vào nồi lẩu đang sôi và có thể vớt ra ngay để ăn mà không bị dai.

Do vậy một bí quyết để thái được những miếng thịt bò mỏng và đều nhau, thì các bà nội trợ thường truyền tai nhau một bí kíp chính là cho thịt bò vào túi, và để trên ngăn đá, khoảng 30 phút thì bỏ ra, lúc này thịt bò đã đông vào và thái rất đơn giản, vừa nhanh chóng, mà lại mang đến cho bạn những miếng thịt bò ăn lẩu to bản và mỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *